นิสิตนักศึกษาทั่วราชอณาจักร ร่วมเข้าประกวดการออกแบบนวัตกรรมปฏิวัติวงการของเล่นไทย

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย และ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ร่วมจัดการประกวดนวัตกรรมออกแบบไม้ไอศกรีมให้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ภายใต้คอนเซ็พท์ "กินให้สนุก เล่นให้สนุก" โดยมอบหมายให้เดคาวิว อีเวนท์ ออร์กาไนเซอร์ เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วราชอณาจักร เพื่อค้นหาสุดยอดนิสิต นักศึกษา เพื่อเข้าร่วมประกวดการออกแบบนวัตกรรมไม้ไอศครีมในครั้งนี้ โดยผู้ชนะเลิศนอกจากจะได้รับเงินรางวัลและใบประกาศเกียรติยศแล้ว ยังจะได้รับสิทธิ์นำผลงานของตน ไปแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกด้วย!

หลังจากการค้นหาสุดยอดนิสิต นักศึกษา ที่มีหัวคิดแนวใหม่เกี่ยวกับการออกแบบนวัตกรรมไม้ไอศครีมเป็นเวลากว่า 3 เดือน ก็ได้ทีมที่ร่วมประกวดเป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 1,000 ทีม! ทำเอาคณะกรรมการของเราหนักใจเพราะจำเป็นจะต้องคัดเลือกทีมที่เข้ารอบเพียง 38 ทีมเท่านั้น ที่จะถูกเชิญให้เข้าร่วมสัมมนา โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย และ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัดมาร่วมบรรยาย

จึงจะได้ทีมที่เข้ารอบ 5 ทีมสุดท้าย ที่จะนำผลงานมาแสดง ณ งานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 5 ตุลาคม 2551 เพื่อประกาศถึงผู้ชนะเลิศ ที่จะได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 140,000 บาท พร้อมทั้งเกียรติบัตร และสิทธิ์ในการแสดงผลงานของตนในพิพิธภัณฑ์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกด้วย

News Images: 
เหล่าทีมนิสิตนักศึกษาที่เข้ารอบ    การสัมมนาที่น่าสนใจ    Idea บรรเจิดออกแบบไม้ไอติม กินเสร็จกลายเป็นแปลงสีฟัน (คิดได้งัยจ๊ะเนี่ยะ)    หน้าตาคณะกรรมดูหนักใจมั๊กๆ    ทีมเสนอผลงานของตน    ผมอยากได้มานานแล้วครับ ชุดนี้     ยกบ้านเอสกิโม บุกมหาลัยทั่วราชอณาจักร    คุณน้องช่างกล้านะคะ ม.ไหนเนี่ยะ