ผู้บริหารเดคาวิว ได้รับเกียรติไปเป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ ในรายการคิดข้ามเมฆ แห่งช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี

คุณคริส ธนาลาภสกุล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์คนเก่งของเดคาวิว ได้ถูกรับเชิญไปเป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ ในรายการคิดข้ามเมฆ รายการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยระดับอุดมศึกษา ได้นำเสนอแนวคิดในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พื้นบ้านไทย ให้มีความทันสมัยและเป็นที่น่าดึงดูดต่อสายตาคนไทยและคนต่างชาติ ซึ่งได้ออกอากาศในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 4-5 กรกฎาคม 2552 ที่ผ่านมานี้ ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9)

ซึ่งในครั้งนี้ ได้รวมเอาสุดยอดนักออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต ที่ชนะเลิศการประกวดในการแข่งขันครั้งก่อนหน้านี้ มาแบ่งเป็นทีมเฉพาะกิจ ซึ่งภารกิจในครั้งนี้ จะต้องพัฒนาและปรับปรุงภาพลักษณ์ของผลไม้แช่อิ่ม ของหวานพื้นเมืองของไทย ให้เป็นที่น่าสนใจและน่าดึงดูดในสายตาของคนสมัยใหม่ให้ได้ โดยจะต้องสามารถขายได้ในสถานที่ที่กำหนดไว้คือ ตลาดน้ำอัมพวา และภายในเซ็นเตอร์พอยท์ เซ็นทรัลเวิร์ล

ทั้งนี้คุณคริส ได้ถูกเชิญให้เป็นผู้แนะนำแนวคิดทางด้านการออกแบบ และกลยุทธ์ทางการตลาดให้กับน้องๆผู้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจะนำแนวคิดเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ในการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ เพื่อร่วมตัดสินและแนะนำแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดปัจจุบันอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจรับชมรายการคิดข้ามเมฆในครั้งนี้ สามารถคลิ๊กเพื่อชมรายการย้อนหลังของโมเดิร์นไนน์ทีวีได้ที่ http://www.tvburabha.com/

News Images: 
น้องๆอธิบายวิธีการออกแบบของตน    คุณคริสและพิธีกรรายการตั้งใจฟังอย่างมีสมาธิ    บรรยากาศภายในสตูดิโอ    คุณคริสให้คำแนะนำน้องๆอย่างเป็นกันเอง    คณะกรรมการในการตัดสิน